Vì sao cáp quang cho doanh nghiệp phải có IP tĩnh?

Nhiều khách hàng hiện nay đăng kí lắp mạng internet doanh nghiệp nhưng lại không biết IP tĩnh là gì và tầm quan trọng của nó ra sao. Nên gây nên các tình trạng dỡ khóc dỡ cười như máy in không kết nối được với máy chủ khiến người sử dụng không biết khắc phục làm sao….

vi-sao-cap-quang-doanh-nghiep-co-ip-tinh

IP tĩnh khi đăng kí internet cáp quang CMC

Đối với doanh nghiệp hay những cửa hàng có sử dụng thiết bị ngoại vi như máy fax hay máy in thì việc có một địa chỉ IP tĩnh là điều hết sức cần thiết. Nó giúp được rất nhiều thứ như hạn chế nhiều rủi ro xảy ra về mất mát dữ liệu, tăng sự ổn định khi hệ thống kết nối với nhau.

IP tĩnh cáp quang CMC là gì?

Đúng với tên gọi của nó, đó là một dải IP cố định thông thường khách hàng đăng kí các gói internet bình thường có địa chỉ IP động nên mỗi lền reset modem hay modem bị mất điện thì nó sẽ chuyển sang một địa chỉ IP khác, nếu bạn là một cá nhân dùng mạng bình thường thì việc IP động hay tĩnh đều không ảnh hưởng nhưng đối với một doanh nghiệp việc máy chủ cài IP động sẽ khiến cho những máy con không truy cập được Server.

Ứng dụng IP tĩnh

Thông thường IP tĩnh được cố định nên ổn định về vị trí được ứng dụng để làm server cho máy chủ. Chị Tiến tâm sự: công ty tôi vừa đăng kí lắp cáp quang Đà Nẵng mạng CMC gói GiGA office 40 Mbps và được tặng 1 địa chỉ IP tĩnh nên tôi đã cài máy chủ của công ty là 192.168.1.12 và các máy tính con nội bộ công ty sẽ truy cập vào IP này để thực hiện các công việc như In, fax…Trước đây, chúng tôi lắp đặt mạng nhưng không sử dụng IP tĩnh khiến cho mỗi lần reset router hay xảy ra tình trạng bị mất kết nối giữa các máy với nhau và đòi hỏi phải cài đặt lại IP cho từng máy trong nội bộ. Khiến tốn khá nhiều thời gian.

Đó là ứng dụng của IP tĩnh chỉ dành áp dụng cho các công ty lớn hay cửa hàng, hoặc quán cafe có sử dụng Camera còn với khách hàng chỉ sử dụng thông thường thì việc có ai IP tĩnh không cần thiết. chính vì thế CMC đã trang bị gói cước Family trở lên sẽ được trang bị thêm 1 địa chỉ IP tĩnh.

Gửi bình luận