Thủ tục chuyển đổi địa điểm lắp đặt internet?

Trong quá trình sử dụng internet việc thay đổi địa điểm lắp đặt rất hiếm khi xảy ra nên khá nhiều khách hàng gặp phải trường hợp này không biết phải giải quyết như thế nào? Nhiều bạn đi ở trọ do nhiều lí do phải chuyển nơi ở nên thường hủy đăng kí sử dụng mạng và đến địa điểm mới đăng kí lại. Các bạn có biết một điều, nếu như làm như vậy sẽ khiến bản thân mất thêm nhiều phí lắp đặt internet không?

thu-tuc-chuyen-dia-diem-lap-mang

Hôm nay, Capquangdanang.vn sẽ hướng dẫn khách hàng các chuyển đổi địa điểm lắp mạng. Cụ thể như trường hợp chị Hoa có gửi thắc mắc từ số điện thoại 0164742*** với nội dung câu hỏi như sau: Tôi vừa tiến hành lắp mạng sông Thu CMC gói PLUS 6 tháng trước. Tôi là người đứng tên trong hợp đồng internet. Vì tôi chuyển chỗ làm nên tôi cần phải chuyển trọ để tiện đường đi lại. Vậy bây giờ tôi muốn di chuyển địa điểm lắp đặt mà không cần đăng kí lại hợp đồng được không?

Trước hết, chị cần phải xem xét địa điểm mình sắp lắp đặt internet có có sở hạ tầng của CMC Telecom. Nếu như chưa có khách hàng sẽ khó lòng được hỗ trợ. Tuy nhiên khu vực Đà Nẵng mạng CMC đã phủ sóng toàn thành phố nên trường hợp của chị sẽ dễ dàng được giải quyết.

Chị là chủ hợp đồng vì thế phải chuẩn bị CMND và hợp đồng để làm thủ tục chuyển đối địa điểm. Gói dịch vụ chị đang sử dụng là PLUS nên sẽ được tính như sau:
– Khi sử dụng mạng trên 12 tháng sẽ được miễn phí chuyển đổi địa điểm lắp đặt
– Khi sử dụng chưa đủ 12 tháng sẽ phải chịu phí chuyển đổi địa điểm với phí 100.000 đồng,
Trường hợp của chị Hoa mới sử dụng được 4 tháng nên chị sẽ phải chi trả 100.000 phí lắp đặt chưa gồm phí VAT.
Nếu khách hàng sử dụng trên 12 nhưng đã có 1 lần chuyển đổi địa điểm lắp đặt thì lần thứ 2 vẫn sẽ phải chịu phí như sử dụng dịch vụ mạng dưới 12 tháng.
Như vậy khi có nhu cầu chuyển đổi địa điểm lắp đặt internet wifi, nâng cấp băng thông hay chuyển đổi dịch vụ…. hãy tìm hiểu kĩ thông tin từ nhà cung cấp mạng đang sử dụng để có thể chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và chuẩn bị tiền thanh toán đầy đủ. Tránh trường hợp chạy đi chạy lại mất thời gian.

Gửi bình luận