Thủ thuật nhỏ tăng tốc đường truyền mạng internet nhà bạn

Đang sử dụng mạng internet bạn chắc phải thắc mắc vì sao mạng đang sử dụng lại trở lên chậm lại, tốc độ download chập chờn, không ổn định. Nhiều khi bạn sẽ cho rằng, router bị hỏng hoặc do đường truyền mạng có vấn đề. Nhưng bạn cần phải biết ngoài những yếu tố đó còn những tác động bên ngoài có thể khiến đường truyền của bạn giảm tốc độ. Bài viết này Capquangdanang.vn sẽ hướng bạn cách tăng tốc độ wifi nhà mình:

thu-thuat-tang-toc-mang-internet

Điều đầu tiên, không phải ai cũng biết: khi sử dụng máy tính hệ thống windows luôn dự trữ tầm 20% băng thông để dành cho các mục đích update hay kiểm soát bằng thông. Bạn có thể loại bỏ yếu tố này nếu cảm thấy không cần thiết.

Tặng tốc mạng internet bằng cách chặn quảng cáo

Khi bạn truy cập internet bạn cảm thấy rất phiền khi xuất hiện quảng cáo chạy cùng, bạn có biết chính điều này ngốn băng thông của bạn khá nhiều. Hãy chặn chúng nếu cảm thấy không cần thiết, có thể sử dụng AdBlock phần mềm chặn quảng cáo mà khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên hãy sử dụng cho từng trình duyệt để đảm bảo phát huy hiệu quả tốt nhất.
Cách làm
Lên google seach từ khóa “AdBlock” vào cửa hàng trực tuyến của chrome và sau đó bấm thêm là xong.
Chỉnh sữa cấu hình hệ thống đối với mạng wifi
Bước 1 :
Vào menu start chọn Run hoặc gõ từ khóa run trong mục search Program and Files
Bước 2: Gõ vào từ khóa gpedit.msc. Một cửa sổ Local Computer Policy mở ra. Trong thư mục Computer Configuration –> Administrative Templates –>Network –> QoS Packet Scheduler
Bước 3
Trong cửa sổ Limit Reservable Bandwidth, mặc dù chế độ này đặt NotConfigured nhưng thực ra Windows đã giữ lại 20% tổng dung lượng băng thông –> thiết lập này thông số này bằng cách chọn Enable.
Trong mục Options –> Bandwith limit (%) –> chọn giá trị 0.
Sau đó click OK để lưu lại thiết lập.
Nếu hoàn thanh xong bước 4 thì việc điều chỉnh đường truyền của bạn gần như sắp hoàn thành. Chỉ cần khởi động lại máy tính là sẽ biết ngay hiệu quả.
Với phương pháp mà hệ thống cáp quang Đà Nẵng vừa hướng dẫn hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công. Nếu như bạn không rành kề máy tính có thể dùng phần mềm có sẵn Auslogics Internet Optimizer để đăng tốc internet wifif của bạn.
Khi bạn cần hỗ trợ, tư vấn về việc lắp mạng FPT, VNPT hay CMC có thể liện lạc số điện thoại 093.737.4844  để được giải đáp nhanh nhất.

Gửi bình luận