Sau 1 tháng nữa cáp quang AAG mới được sửa xong, 50% Internet Việt Nam bị ảnh hưởng

Như vậy là trong hơn 1 tháng nữa, tốc độ đường truyền Internet Việt Nam đi nước ngoài sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng đáng kể.

Vừa qua, theo thông tin chúng tôi mới nhận được thì sự cố đứt cáp quang AAG phải đến ngày 27/03 mới được khắc phục hoàn toàn, tức sau hơn 1 tháng nữa. Như vậy là trong hơn 1 tháng nữa, tốc độ đường truyền Internet Việt Nam đi nước ngoài sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng đáng kể.

dut-cap-quang-thang-2-2017
Phải đến hơn 1 tháng nữa sự cố đứt cáp quang AAG mới được khắc phục

Thật vậy, theo dự kiến thì tàu sửa chữa cáp sẽ đến vị trí lỗi vào khoảng hơn 16h ngày 23/03/2017; mối hàn đầu tiên sẽ được hoàn thành vào 6h sáng ngày 25/03/2017 và thời gian hoàn tất mối hàn cuối cùng là vào 16h ngày 27/03/2017.
Theo đó, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã gặp sự cố vào ngày 18/02 vừa qua. Đây cũng đã là lần thứ hai tuyến cáp AAG gặp sự cố. Đây có thể xem là một điều khá đáng tiếc khi tuyến cáp biển Liên Á (IA) cũng đang gặp phải sự cố và sẽ chỉ được khắc phục vào ngày 25/02 sắp tới.
Việc cả 2 tuyến cáp biển quốc tế của Việt Nam đều đồng loạt gặp sự cố, ảnh hưởng lưu lượng Internet kết nối từ TP.HCM đi quốc tế trên tuyến cáp, làm giảm tốc độ truy nhập Internet tại một số thời gian cao điểm của người dùng Việt.

tuyen-cap-quang-aag
Tuyến cáp quang AAG

Đến thời điểm hiện tại, tuyến cáp quang AAG vốn cung cấp tới hơn phân nửa dung lượng Internet Việt Nam, và việc tuyến cáp quang này gặp sự cố sẽ ảnh hưởng nhiều tới việc truy cập Internet sang nước ngoài.
Được chính thức đưa vào hoạt động từ năm 2009, tuyến cáo quang biển AAG đã không ít lần gặp phải sự cố hoặc phải đưa vào bảo trì, khiến cho việc truy cập Internet tại Việt Nam sang nước ngoài không ổn định. Lần đứt cáp quang vào ngày 18/02 vừa qua cũng là lần thứ 11 tuyến cáp quang này gặp phải sự cố.

Theo GameK

Gửi bình luận