So sánh bảng giá và tốc độ mạng internet CMC telecom và SCTV tại Đà Nẵng

Hiện nay Đà Nẵng đang có khá nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ internet cáp quang tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Hôm nay https://capquangdanang.vn sẽ cùng bạn so sánh bảng giá và tốc độ mạng của hai đơn vị CMC và SCTV tại Đà Nẵng để có sự chọn lựa đúng đắn nhất, tiết kiệm nhất.

sanh-bang-gia-va-toc-mang-internet-cmc-telecom-va-sctv-tai-da-nang

Về giá cước các gói sản phẩm

Doanh nghiệp viễn thông CMC hiện đang cung cấp 4 gói lắp đặt internet Home 1, 2, 3, 4 với giá cước tương ứng 145.000 (3Mpbs) – 165.000 (5Mpbs) – 190.000 (7Mpbs) và 220.000 đồng/tháng (10Mpbs). Nhưng ở nhà mạng này buộc phải lắp truyền hình cáp Sông Thu mới lắp đặt được internet wifi.

SCTV hiện có tổng cộng 4 gói internet kèm SD với giá gói 3Mpbs 175.000 đồng/tháng, 4Mpbs 215.000 đồng/tháng, 6Mpbs 250.000 đồng/tháng, 8Mpbs 280.000 đồng/tháng. Cộng thêm HD thì giá gói tăng thêm 20.000 đồng mỗi gói sản phẩm.

Như vậy so sánh về giá dịch vụ lắp internet, thì mạng internet CMC rẻ hơn.

Chị Hoa – khách hàng đã lắp internet CMC tại Đà Nẵng chia sẻ: “Gia đình tôi không có nhiều tiền chi trả cho việc truy cập internet nên chúng tôi chọn CMC vì lý do đầu tiên là giá rẻ, chỉ cần 145.000 đồng/tháng là đủ nhu cầu dùng”.

Về chất lượng đường truyền internet

Theo nhận xét tổng quan thì đường truyền của CMC khá ổn định, ít xảy ra sự cố do sử dụng công nghệ Analog chia tách tín hiệu. Tuy nhiên CMC chưa có các gói sản phẩm lắp internet cho đối tượng sinh viên.

“Tôi thấy chất lượng internet của SCTV khá tốt, hình ảnh sắc nét, không bị nhiễu. Tuy nhiên tín hiệu cáp và internet ảnh hưởng lẫn nhau nên khi sử dụng tivi thì internet có thể không sử dụng được.” – Chị Hòa, khách hàng sử dụng dịch vụ lắp internet SCTV Đà Nẵng khẳng định.

Như vậy cả hai gói lắp internet của nhà mạng CMC và SCTV đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng mỗi doanh nghiệp có, vào từng khu vực, từng thời điểm, thời tiết khác nhau. Khách hàng cần cân nhắc dựa trên kinh tế và nhu cầu sử dụng của gia đình mình để chọn ra gói cước hợp lý nhất.

Gửi bình luận