Quyết định táo bạo thay thế cáp đồng bằng cáp quang

Với xu thế ngày càng hội nhập như hiện nay thì nhu cầu của con người cũng ngày một tăng thêm, vì vậy việc đòi hỏi sự hoàn mỹ hơn về tốc độ truy cập internet để có thể phù hợp với hơn trình độ công nghệ thông tin như hiện giờ là điều tất yếu mà ai ai cũng muốn hướng đến. Vì thế mạng cáp quang luôn là tiêu điểm hướng đến của các nhà cung cấp và lắp đặt dịch vụ internet hiện nay, để có thể thực hiện các tiêu chí trên đòi hỏi các công ty cung cấp dịch vụ mạng phải thay thế đường truyền internet ADSL bằng đường truyền internet cáp quang tốc độ cao.

thay-the-cap-dong-bang-cap-quang

Chúng ta hãy cùng nhau so sánh sự khác nhau giữa internet cáp quang với cáp đồng nhé!

Trong thời gian gần đây, hầu hết tất cả các khách hàng đều lựa chọn sử dụng mạng internet cáp quang là chủ yếu, việc lắp đặt mới internet wifi bởi cáp quang không chỉ làm cho đường truyền ổn định hơn nhiều so với ADSL mà hơn thế nữa các cá nhân, hộ gia đình cũng có thể dễ dàng lắp đặt bởi các công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt internet wifi sẽ mang đến cho khách hàng các gói cước khá rẻ.

Nếu chưa hiểu rõ sự khác biệt của 2 đường truyền internet trên bạn có thể tìm hiểu thông qua việc liên hệ với một nhân viên kinh doanh của nhà mạng FPT Telecom, Viettel hay CMC Sông Thu từ đây bạn có thể biết được sử dụng internet cáp đồng có gì khác biệt hơn so với sử dụng internet cáp quang. Sau đó, việc đem chúng lên bàn cân và tiếp tục so sánh là điều hết sức cần thiết.

Cáp quang mang lại lợi ích gì ?

Nếu như bạn đang sử dụng internet cáp đồng mà phân vân không biết có nên chuyển sang sử dụng internet cáp quang với tốc độ ngang bằng hay không thì hãy nhanh chóng liên hệ với hệ thống hỗ trợ lắp đặt internet Đà Nẵng để chúng tôi phân tích những ích lợi mà internet cáp quang mang lại từ đó khách hàng có thể so sánh xem liệu việc nâng cấp này có xứng đáng hay không.

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiể xem internet cáp quang là gì ? Theo những thông tin đã được cập nhật cáp quang internet là một loại cáp viễn thông sợi được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa với đường kính “bé” như sợi tóc, chúng được xếp thành từng bó lớn là cáp quang chúng ta nhìn thấy và truyền dữ liệu bằng ánh sáng.

Tiếp theo chúng ta sẽ xém xét đến độ ổn định, độ an toàn và bảo mật. Việc sử dụng ánh sáng để truyền thông tin sẽ giúp cho chúng rất ít bị suy hao trong quá trình truyền và cũng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố cực đoan như xung điện tử, sấm sét. Nhìn chung, đường truyền tín hiệu sử dụng ánh sáng qua cáp quang chắc chắn sẽ “nhẹ nhàng” và hiện đại hơn rất nhiều so với phương pháp truyền tín hiệu điện qua cáp đồng như trước.
Chuyển đổi cáp quang thay cáp đồng là quyết định đúng đắn.

Sau khi những phân tích trên về internet cáp quang đà nẵng câu trả lời đương nhiên sẽ là “cần nên thay đổi” bởi so với cáp đồng thì cáp quang internet nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, hơn thế nữa đây là thời đại mà công nghệ thông tin với tốc độ phát triển chóng mặt, bên cạnh đó hiện nay đa số các nhà mạng đang ngưng không bán ra các gói cước cáp đồng để dần thay thế cáp quang vào nguồn kinh doanh chính của mình.

Nói đến internet cáp quang thì phải mói đến công ty cổ phần FPT Đà Nẵng, đây là một trong số ít những công ty hiện nay không còn cung cấp dịch vụ internet ADSL mà chỉ cung cấp dịch vụ internet cáp quang ở nước ta. Mục tiêu mà FPT đặt ra trong thời gian tới đây đó là thay thế toàn bộ internet ADSL bằng internet cáp quang để cung cấp cho các khách hàng đã, đang và chuẩn bị đăng ký lắp đặt internet của họ.

Không kém cạnh gì FPT Đà Nẵng , nhà mạng Viettel Đà Nẵng cũng đã ngưng bán ra sản phẩm internet ADSL mà chỉ bán internet cáp quang GPon giá rẻ, dự kiến trong tương lai công nghệ internet cáp quang sẽ hoàn toàn thay thế cho công nghệ internet cáp đồng hiện nay đã được cho là lỗi thời.
Khi khách hàng cần lắp đặt wifi Đà Nẵng hoặc hay muốn làm hợp đồng thay đổi đường mạng hãy liên hệ theo số điện thoại 0977 104 735 để được nhân viên tư vấn nhanh nhất.

Gửi bình luận