Phân tích ưu và nhược điểm của việc sử dụng ADSL hay USB 3G

Trên thực tế có thể thấy, nhu cầu sử dụng internet là mọi lúc mọi nơi. Việc bạn sử dụng mạng internet hay Dcom 3G đều tùy thuộc vào mỗi nhu cầu cá nhân bởi vì 2 cách này đều có những ưu và nhược điểm riêng mà người sử dụng nên biết để đưa ra lựa chọn hiệu quả và phù hợp với tài chính của mình. Dưới đây lắp internet Đà Nẵng sẽ phân tích cho khách hàng một vài lí do nên chọn ADSL hay USB 3G.

chon-adsl-hay-usb-3g

Điều đầu tiên phải nhắc tới đó là 3G rất dễ sử dụng, không cần phải có nhiều kiến thức về mạng, dùng được mọi lúc mọi nơi. Trái ngược lại với ADSL, lắp đặt internet hơi thụ động, phải chờ đợi làm thủ tục lắp mạng, khảo sát thị trường rồi tiến hành kí hợp đồng trong khi bạn chỉ cần bỏ tiền ra mua 1 USB và 1 sim 3G là đã có thể sử dụng.

Thêm nữa, bắt cố định ở một chỗ nên mỗi khi dùng mạng chỉ có thể sử dụng quanh khu vực mạng phát đến còn những nơi không có mạng thì không thể truy cập internet được. Trong khi 3G nơi đâu cũng có thể sử dụng bởi nó sử dụng nhà mạng di động viettel, Mobifone, Vinafone phủ sóng toàn quốc.

Phí thanh toán: Bạn bỏ ra 500.000 đồng để mua một thiết bị Dcom 3G và hàng tháng phải trả cước theo lưu lượng sử dụng. Trong khi tiến hành lắp đặt cáp quang Đà Nẵng phải mất phí lắp đặt và thanh toán cước sử dụng cố định hàng tháng 160.000 đồng

Tuy nhiên phải nhìn về khía cạnh tốc độ truyền tải, Bởi vì 3G tính theo lưu lượng sử dụng nên trong quá trình bạn đăng kí gói 3G sẽ được cung cấp 2G tốc độ cao, còn khi đã sử dụng hết tốc độ đó thì mạng lại trở nên chậm chạp.

Một khách hàng sinh sống tại Đà Nẵng tâm sự:”Trước đây, nhà thôi không lắp mạng internet, tôi chỉ sử dụng USB 3G để tiện cho công việc của mình thường xuyên di chuyển, nhưng chi phí bỏ ra qua cao. Thêm nữa mạng không được ổn định ở khu vực nào có sóng mạnh thì tốc độ khá nhanh thêm nữa do dùng theo dung lượng nên mạng sử dụng chậm dần. Vì thế tôi đã đăng kí lắp internet CMC Đà Nẵng. Đến nay thì tốc độ sử dụng tương đối ổn định và tiết kiệm được nhiều chi phí.”

Với những điều trên có thể tổng kết lại rằng việc sử dụng 3G hay ADSL điều tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của mỗi người. Muốn sử dụng cho công ty, doanh nghiệp có đường truyền ổn định và độ bảo mật cao thì lựa chọn ADSL là đúng đắn còn nếu là sinh viên chưa có nhiều điều kiện thì sử dụng 3G là tiện lợi hơn.

Tóm lại cách làm nào cũng đều có những loại ưu và nhược điểm riêng vì thế nếu như công việc của bạn vừa phải di chuyển vừa cần tốc độ truyền ổn định thì bạn cần kết hợp sử dụng 2 cách trên để phát huy hiệu quả tốt nhất. Nếu còn cần tư vấn thêm hãy để lại thông tin tại website https://capquangdanang.vn/ để được nhân viên liên lạc tư vấn

Gửi bình luận