Nhà mạng bị khủng hoảng khi wifi miễn phí ra đời

Theo khảo sát mới nhất, ở khu vực Đà Nẵng chương trình thử nghiệm wifi miễn phí đã đưa vào thực nghiệm thu hút được đông đảo người dùng quan tâm, nhất là những cá nhân đang sinh sống ở khu vực trung tâm thành phố có thể sử dụng miễn phí wifi mà không cần lắp đặt internet trong nhà. Vậy câu hỏi đặt ra là có khi nào wifi miễn phí làm ảnh hưởng đến doanh số của các ông trùm mạng như CMC Sông thu, FPT, VNPT…

wifi-free-tai-da-nang-lam-nha-mang-khung-hoang

Thực tiễn cho thấy, ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tiến hành triển khai lắp đặt wifi Đà Nẵng sử dụng cáp quang miễn phí trên toàn phu vực thành phố để có thể đáp ứng được nhu cầu dùng mạng nơi công cộng. Thúc đẩy sự phát triển, cho phép tại nơi đâu người dùng cũng có thể làm việc, học tập giải trí. Nhất là phục vụ cho những khách hàng đi du lịch có thể truy cập mạng để tìm đường đi, địa điểm, các thủ tục tài chính, luật pháp…

Có thể thấy rằng việc xây dựng hệ thống wifi free đã giúp được rất nhiều cho mọi người, giờ đây ai cũng có thể truy cập mạng miễn phí. Vậy người dân có cần lắp cáp quang internet của các nhà mạng nữa hay không?

Theo lãnh đạo của thành đố Đà Nẵng thông tin rằng, việc hỗ trợ sử dụng internet miễn phí hoàn toàn bị giới hạn. Với dung lượng luôn được kiểm soát nên người sử dụng chỉ có thể tìm kiếm các thông tin và không thể sử dụng để chơi game hoặc nghe nhạc…Bên cạnh đó độ bảo mật thông tin không tuyệt đối.

Các harker có thể lợi dụng khách hàng truy cập mạng wifi miễn phí để chuyển hướng và đánh cắp thông tin người dùng: số điện thoại, số tài khoản ngân hàng… Chính những điều này đã giải thích được vì sao có wifi miễn phí nhưng nhu cầu sử dịch vụ mạng có phí không hề thuyên giảm.

Hơn nữa, ngân hàng thế giới cũng đã xác định rằng việc tài trợ sử dụng wifi miễn phí ở Đà Nẵng không mang mục đích cạnh tranh với các nhà mạng trong địa bàn, chỉ giúp cho người dân dễ dàng tiếp cận thông tin hơn.

Nếu như bản thân bạn nhận thấy sự không thoải mái khi sử dụng wifi miễn phí thì có thể liên hệ các nhà mạng để đăng kí lắp đặt, hiện tại bạn có thể sử dụng cáp quang internet Sông Thu CMC với chi phí lắp đặt rẻ, tốc độ cao độ bảo mật thông tin tuyệt đối, bên cạnh đó còn đa dạng dịch vụ truyền hình cáp quang Sông Thu. Còn thắc mắc gì hãy liên hệ đội ngũ nhân viên để được tư vấn nhanh nhất.

Theo: capquangdanang.vn

Gửi bình luận