Khắc phục mạng chậm, xử lý tốc độ internet chậm

Thật khó chịu khi đang lướt web mà mạng thường xuyên bị lag hoặc tốc độ mạng rất chậm. Một số mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn khắc phục mạng chậm, xử lý tốc độ internet chậm nhanh chóng mà hiệu quả.

Sau khi kiểm tra tốc độ mạng internet đang sử dụng bằng Speedtest.net, bạn cảm thấy tốc độ mạng không khỏe cho lắm. Vậy làm cách nào để tăng tốc độ mạng internet?

Bài viết này capquangdanang.vn sẽ giúp bạn bỏ túi vài mẹo cơ bạn để khắc phục tình trạng mạng internet bị chậm lag, cũng như xử lý tốc độ mạng internet để lướt web nhanh và hiệu quả hơn.

CÁCH KHẮC PHỤC MẠNG CHẬM, XỬ LÝ KHI TỐC ĐỘ INTERNET CHẬM

1. Tắt Bớt Ứng Dụng Không Cần Thiết

Các đoạn quảng cáo flash, các phần mềm download,… là những “kẻ thù” của mạng Internet khi ở tốc độ chậm. Chính những thành phần này sẽ ngốn thêm lưu lượng khiến việc sử dụng Internet của bạn trở nên chậm chạp hơn. Vậy nên, việc cài đặt thêm các tiện ích chặn quảng cáo hay thiết lập chế độ sử dụng cho các phần mềm download có thể là giải pháp cải thiện tạm thời.

ax

khắc phục mạng internet chậm

2. Tùy Biến Với Trình Duyệt

Trong tình trạng mạng Internet chạy chậm, bạn nên chấp nhận sử dụng chế độ xem HTML nếu chỉ có nhu cầu duyệt email hay đọc thông tin, ký tự. Hoặc đơn giản hơn, rất nhiều website giờ đây đã có phiên bản di động. Việc gõ thêm chữ m. vào trước địa chỉ trang web đó có thể cho bạn xem bản mobile ngay trên desktop, laptop hay macbook để giảm tải bớt dung lượng cần dùng nhằm tăng tốc độ sử dụng.

3. Thử Một Địa Chỉ DNS Khác

Cách này chỉ áp dụng được cho một số website nhất định. Hai địa chỉ DNS phổ biến nhất được nhắc tới hiện nay là OpenDNS và Google Public DNS. Việc thay đổi sử dụng DNS nào có thể “may rủi” khiến bạn bất chợt khắc phục tạm thời tốc độ truy cập mạng.

acc

4. Sắp Xếp Công Việc Cần Dùng Với Internet

Hãy nghĩ ra những công việc mình thực sự cần làm với mạng Internet bởi đây không phải là lúc vào Youtube để xem những bộ phim hàng tiếng đồng hồ hay vào Facebook tán chuyện hoặc lướt web nghe các bản nhạc yêu thích. Bạn nên ưu tiên cho những công việc sử dụng tới các trang web đơn giản trước và lưu lại các trang web nặng hơn để xử lý sau.
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục mạng chậm, xử lý khi tốc độ internet chậm. Nếu ngoài các nguyên nhân này bạn cũng có thể kiểm tra đường truyền internet mà bạn đang sử dụng bằng cách tham khảo bài viết kiểm tra tốc độ mạng internet

Gửi bình luận