Hướng dẫn sửa lỗi fix lỗi chấm than vàng khi kết nối wifi

Chắc hẵn bạn đã từng một lần gặp phải trường hợp khi kết nối wifi bị dấu chấm chấm than màu vàng và không thể vào mạng, những lúc này bạn thường làm gì? Đừng lo lắng hay bực tức, hãy bình tĩnh làm theo hướng dẫn dưới đây của capquangdanang.vn nhé.

khac-phuc-loi-wifi-bi-cham-than-vang

Trước tiên cần xác định có phải bạn đang bị lỗi limited accses hay không để đưa ra hướng khắc phục, việc này rất đơn giản khi bạn truy cập wifi nếu chỗ cột báo mạng bị dấu chấm than và chúng ta rê chuột vào đó nó sẽ xuất hiện dòng chữ limited accses.

Bởi nó có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi dấu chấm than màu vàng ở biểu tượng mạng thì bạn cần làm một trong những cách sau để khắc phục :

I. Đặt địa chỉ IP tỉnh

Ở cách này bạn xem bài viết cách đổi địa chỉ IP tĩnh nhé, ở đây mình hướng dẫn rất chi tiết kèm cả hình ảnh nên sẽ rất dễ dàng cho những bạn không biết vẫn có thể làm được.

II. gõ lệnh trong phần CMD

Ở cách này bạn nhấn tổ hợp phím “Nút window trên bàn phím + R” rồi bấm oke nó sẽ hiển thị ra một khung hộp thoại màu đen hoặc click vào biểu tượng window trên máy gõ vào khung seach “cmd” >> enter nó sẽ hiện ra khung hộp thoại Command Prompt và nhập các dòng lệnh như sau : (Lưu ý là phần máy tính này vẫn được kết nối với thiết bị wifi và máy tính của bạn phải có quyền admin trên máy tính mới thực hiện được việc này)

go-lenh-trong-phan-cmd

III. Khởi động lại router wifi

Bởi trong quá trình sử dụng quá lâu ngày không khởi động router wifi lại quá giới hạn xử lý dữ liệu, hoặc do bị nóng quá,… cũng khiến bạn không thể truy cập internet. Ở tất cả các phương pháp trên cách này là đơn giản nhất bạn chỉ việc rút điện nguồn của router wifi ra khoảng 30s rồi găm lại rồi vào check thử wifi xem đã được chưa nhé.

dien-khoi--lai-router-wifi

Nếu bạn đã thử cả 3 phương pháp trên mà vẫn không được thì bạn nên gọi kỹ thuật viên của nhà mạng đang sử dụng để báo sự cố về đường truyền internet.

Số điện thoại báo sự cố FPT : 08 – 7300 8888
Số điện thoại báo sự cố Viettel : 1900 8198
Số điện thoại báo sự cố CMC : 1900 2020

Gửi bình luận