Hướng dẫn lắp internet wifi cho hai thiết bị

Nếu như bạn đang muốn lắp internet wifi Đà Nẵng thì luôn mong muốn nhiều thiết bị sử dụng mạng một lúc và trong gia đình sẽ có những thiết bị di chuyển được một số thiết bị nằm cố định. Vậy thì bạn phải làm sao khi chưa có một chút kiến thức về lĩnh vực này?

chia-wifi-cho-2-thiet-bi

Bạn đừng quá lo lắng. Hôm nay với bài viết này Capquangdanang.vn sẽ hướng dẫn cách bạn lắp wifi cho 2 thiết bị sử dụng. Chúng tôi sẽ đưa ra trường hợp cụ thể của một khách hàng để có thể dễ hình dung hơn. Một bạn gửi câu hỏi từ địa chỉ hoangthanh***@gmail.com nhờ tư vấn trường hợp sau: Hiện nay, gia đình mình không lắp đặt trực tiếp internet mà chỉ sử dụng gián tiếp thông qua nhà hàng xóm bằng cách lắp internet Sông Thu Đà Nẵng về nhưng trớ triêu chỉ có duy nhất 1 đầu mạng ADSL thì rất khó cho việc vừa sử dụng máy tính bàn vừa dùng laptop. Mình muốn hỏi xem liệu có cách nào để mình có thể sử dụng những thiết bị trên trong một lúc mà lại có thể dễ dàng di chuyển xung quanh khu vực có mạng. Mình xin cảm ơn”.

Đây làm một trường hợp mà nhiều khách hàng gặp phải, hướng giải quyết vấn đề có thể di chuyển laptop giữa các phòng mà đồng thời máy tính bàn cũng có thể sử dụng. Trường hợp này nếu như bạn sử dụng 2 dây mạng LAN thì việc di chuyển laptop sẽ rất khó khăn. Vì thế chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn 2 phương án giải quyết:

Thứ nhất: bạn có thể mua switch mạng, thiết bị này tương đối rẻ nhưng dây bắt rất thòng lòng gây mất thẩm mĩ ngôi nhà của bản. Thông thường chỉ cần switch 4 cổng là đã đủ sử dụng. tuy nhiên trường hợp này để điện thoại sử dụng được bạn phải thực hiện phát wifi từ laptop

Thứ 2 bạn có thể mua router wifi. Thiết bị này không dây, có đầu ra cho LAN có thể sử dụng cho máy tính để bàn lại vừa có thể sử dụng co laptop và điện thoại. Tuy nhiên giá thành của thiết bị này tương đối đắt hơn so với switch.

Các bạn có thể lựa chọn mua những thiết bị này tại các cửa hàng linh kiện điện tử với giá vài trăm ngàn hoặc có thể liên hệ nhân viên tư vấn mạng của lắp wifi Đà Nẵng để được tư vấn rõ ràng. Chúc bạn thành công.

Gửi bình luận