Hướng dẫn kiểm tra tốc độ cáp quang CMC

Hiện nay, cáp quang CMC đang được người dân lắp đặt ngày càng nhiều bởi tốc độ truy cập khá mạnh mẽ, băng thông lớn, ổn định và nhất là ít bị làm phiền những lúc cáp quang quốc tế bị đứt. Chỉ cần 145.000VNĐ khách hàng đã có thể thỏa sức truy cập internet mà không sợ bị gián đoạn.

Thế nhưng những cá nhân lần đầu lắp đặt internet Sông Thu Đà Nẵng hay các nhà mạng khác thường không biết các kiểm tra tình trạng mạng của mình có ổn định hay không để nhờ nhân viên kĩ thuật hỗ trợ. Với bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn đó chỉ với bài bước đơn giản đã có thể kiểm tra được tốc độ upload và download trên internet.

test-toc-do-mang-cmc
Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng CMC

Hiện nay, có khá nhiều công cụ giúp bạn có thể kiểm tra tốc độ đường truyền, một số phần mềm phải cài trên máy tính, khá phức tạp đối với những người không am hiểu về công nghệ thông tin. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu không cụ sử dụng trực tuyển spead test giúp bạn kiểm tra nhanh chóng đường truyền.

Bước 1: truy cập website http://www.speedtest.netchờ khoảng 2-5s để website được load toàn bộ.
Bước 2: Nhấn nút Begin test
Bước 3: Chờ trong khoảng 30s để thấy được tốc độ mạng mình đang sử dụng.
Capquangdanang.vn xin giải thích ý nghĩa các thông số trên:
Ping: thời gian phản hồi của nhà mạng, thông thường giá trị này càng thấp càng tốt. Tuy nhiên số liệu của ping không quan trọng bởi ping chậm mà giá trị download và upload thấp thì mạng vẫn bị chậm bình thường.
Download spead: tốc độ tải về. Thông thường không phải lúc nào bạn download cũng đạt tốc độ max speed của mạng bởi nó còn phụ thuộc vào server của file đang tải có bị giới hạn bằng thông hay không.
Upload: Tốc độ tải dữ liệu lên. Thông số này thể hiện thời gian bạn Upload một file, ảnh, video lên mạng nhanh hay chậm… Với cáp quang CMC tốc độ upload gần băng tốc độ download.
Khi bạn tiền hành kiểm tra thấy tốc độ truy cập mạng của mình bị thấp hơn lý thuyết rất nhiều thì hãy thông báo lại cho đội ngũ nhân viên của hệ thống lắp mạng wifi Đà Nẵng để được tư vấn, khắc phụ hậu quả nhanh nhất.

Gửi bình luận