Đi ngủ có nên tắt wifi hay không?

Việc tắt hay bật wifi là một vấn đề đã xuất hiện từ lâu nhưng hầu như chưa ai biết được câu trả lời chính xác. Có người bảo tắt modem khi không xài để tiết kiệm điện và lâu hư. Có nhiều người khác lại cho rằng làm như vậy sẽ khiến wifi càng nhanh hư hơn và thiết bị này cũng không hút điện bao n hiêu nên không cần thiết phải tắt. Để có câu trả lời thỏa đáng Capquangdanang.vn chia sẻ bài viết này.

tat-wifi-khi-di-ngu

Được biết thì hiện nay số lượng người sử dụng wifi nhà mạng CMC khá đông trong số đó người sử dụng wifi tắt router khá ít. Hầu hết đều để chế độ hoạt động 24/24 để tiện cho việc truy cập internet.

Vấn đề đầu tiên phải tính đến đó là mục đích sử dụng. Nếu bạn đang là một khác hàng có nhu cầu sử dụng mạng thường xuyên thì việc tắt modem thực sự là không cần thiết cho lắm. Nếu làm điều này bạn sẽ phải bật rồi tắt liên tục rồi lại chờ thời gian khởi động thiết bị phát, điều này không chỉ tốn thêm nhiều điện mà lại làm thiết bị nhanh hỏng.

Hơn nữa, số lượng điện tiêu thụ của cục phát wifi không nhiều cho lắm nhiều khi bạn thực hiện bật 24/24 thì số điện chỉ nằm trong khoảng 3-5kw trong 1 tháng.
Tuy nhiên cũng phải nên nhớ một điều: bất cứ thứ gì hoạt động mà không được nghỉ ngơi cũng sẽ phát sinh ra vấn đề. Nếu như ban đêm bạn không có nhu cầu sử dụng mạng thì có thể tắt để tránh tình trạng hoạt động quá tải dẫn đến tình trạng nóng máy gây ra hiện tượng lang, giật khi truy cập internet.
Ngoài ra việc tắt wifi còn giảm thiểu khả năng bị dùng wifi chùa. Điều này có thể giúp bạn tập trung vào giấc ngủ sâu hơn. Theo các nhà khoa học chứng minh thì trước hi đi ngủ không nên có thói quen lướt facebook, xem phim… Hãy đễ cho đôi mắt ngỉ ngơi 30 phút trước khi chìm vào giất ngủ.

Nếu bạn đang là một khách hàng của nhà mạng CMC cần phải hiểu rõ vấn đề bật hay tắt wifi tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mạng như thế nào? Nếu cần thông tin về lắp mạng cáp quang tại Đà Nẵng hay tư vấn thắc mắc khác hãy cứ liên hệ đến hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

Gửi bình luận