Chi tiết cách kiểm tra người đang dùng “ké” wifi nhà minh

Không phải cá nhân, hộ gia đình hay doanh nghiệp nào lắp đặt wifi Đà Nẵng cũng đều có nhiều kiến thức về vấn đề bảo mật wifi nhà mình. Nhiều bạn nghĩ rằng cứ đặt mật khẩu không ai biết là đã an toàn. Đôi khi việc bị dò trộm wifi khiến bạn phải đau đầu không biết nguyên nhân vì sao mạng nhà mình bị yếu.

tim-nguoi-dung-ke-wifi-nha-minh

Khắc phục tình trạng này thì Capquangdanang.vn sẽ hướng dẫn cách kiểm tra danh sách thiết bị truy cập không có sự cho phép của mình.

Dưới đây là 2 cách mà khách hàng cần phải lưu ý

1. Kiểm tra bằng smartphone

Bạn đừng bao giờ nghĩ việc kiểm tra này chỉ dành cho những nhân viên kĩ thuật nhà mạng, hay những người có kiến thức về công thệ thông tin. Mà thực ra chính bạn cũng có thể làm được điều đó. Nó không quá khó chỉ với vài bước đã có thể phát hiện tên trộm đăng nhập lén wifi nhà mình chỉ trong vòng 1 phím tắt.
Bạn sẽ thực hiện việc tải phần mềm Fing miễn phí trên cửa hàng App Store của IOS và CH Play của Android và tiến hành cài đặt.
Bước 1: Tiến hành kết nối wifi bạn đang muốn kiểm tra.
Bước 2: Mở Fing ra và quan sát trên màn hình điện thoại nhận diện được wifi bạn đang sử dụng.
Bước 3: Click chuột vào vòng tròn có mũi tên nó sẽ tự động liệt kê ra danh sách máy đang kết nối wifi nhà bạn

2. Kiểm tra máy tính

Với bài trước cũng đã hướng dẫn khách hàng lắp mạng CMC đổi mật khẩu và bài này chúng ta sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm trang web 192.168.1.1 còn nhiều tính năng chưa được khám phá.
Bước 1: Sử dụng trình duyệt truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 với user là admin còn mật khẩu thì tùy nhà mạng sẽ cung cấp một password riêng nó thể hiện bên dưới router

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công thì nhìn vào thanh menu bên trái nhấp vào network-> Lan sẽ hiển thị ra những thiết bị đang kết nối với modem. Nếu như hiện ra quá nhiều danh sách thì chắc chắn bạn sẽ không thể biết được máy nào là của ai đối với một người không rành về mạng như bạn. Hãy yên tâm khách hàng có thể tiến hành xem địa chỉ MAC của thiết bị nhà mình
Bước 3: Trên router sẽ có thông tin về đại chỉ mac, và thông số này sẽ không bị trùng nhau. Nếu như không có địa chỉ MAC nào lạ thì hãy yên tâm mạng wifi nhà bạn vẫn an toàn.

Nếu như trường hợp bạn phát hiện ra hàng xóm đang sử dụng ké mạng nhà mình thì có 2 cách thứ nhất có thể đổi mật khẩu wifi hoặc thứ 2 nên tiến hành chặn địa chỉ Mac để thiết bị đó không thể truy cập mạng nhà mình nữa.

Với bài viết này chúng tôi mong rằng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của khách hàng về bảo vệ mạng wifi. Khi cần tư vấn hoặc muốn lắp đặt mạng CMC Đà Nẵng hãy liên hệ 0977 104 735 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Gửi bình luận