Cách sữa lỗi dấu chấm than limited access khi kết nối mạng wifi

Có khi nào bạn sử dụng internet gặp phải trường hợp cột sóng wifi xuất hiện chấm than màu vàng hay không? Điều này hầu như tất cả mọi người điều gặp nhưng không phải ai cũng hiểu được nguyên nhân và cách xử lí khiến công việc đang làm bị ngưng trệ. Nếu đợi chờ những chuyên viên kỹ thuật sữa chữa có lẽ sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian đó.

sua-loi-cham-than-wifi-limited-access
Làm sao khắc phục lỗi limited access wifi

Từ nay, bạn không cần phải lo khi tự mình có thể khắc phục sự cố hiện có với bài viết mà Capquangdanang.vn sắp chia sẻ:

Đầu tiên bạn cần xem thử mạng của bạn có bị limit Accses hay không chỉ cần kết nối với mạng internet nếu thấy trên cột mạng báo dấu chấm than màu vàng và rê chuột vào đó có xuất hiện chứ limited Accses. Lúc này bạn truy cập internet không được thì hãy lưu ý nên sử dụng những cách sau để khắc phục:

I. Đặt lại IP tĩnh

– Rê chuột vào cột sóng wifi sau đó click chuột phải chọn “Open Network And Sharing Center”
– Phía bên góc phải màn hình chọn “Change Adapter settings”
– Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng wifi có dòng chữ Wireless Network Connection hãy click vào đó rồi chọn Properties rồi click đúp chuột trái vào dòng chữ “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)”
– Rồi sau đó chọn Use the following IP address
– Cuối cùng hãy gán IP tính theo các thông số sau
IP Address 192.168.1.105( thay đổi thông số 105 thành các số khác)
Subnet mask : 255.255.255.0
Defaut Gateway:192.168.1.1
Sau đó nhấn nút apply để lưu lại
Lưu ý nếu bạn muốn thay đổi DNS của google thì hãy chọn use the folowing DNS để điền giá trị tương tứng là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 sau đó lưu lại

II. Có thể sử dụng tập lênh CMD nếu bạn muốn nhanh

Hãy sử dụng tổ hợp phím nút window+ R thì trên góc trái màn hình sẽ xuất hiện một ô tìm kiếm, sao đó nhập CMD rồi ấn enter. Khi đó một màn hình đen xuất hiện với tên gọi Command Prompt, bạn hãy nhập vào màn hình đen đó dòng chữ “ipconfig/release”rồi ấn enter, đợi một lúc nó chạy xong hãy gõ “ipconfig/renew” rồi ấn phím enter.

Cuối cùng hãy kiểm tra lại tình trạng lỗi limited accses hay chưa, nếu chưa thì hãy thực hiện bước tiếp theo.

III. Reset lại router wifi

Khi bạn sử dụng router trong thời gian dài mà không cho nó nghĩ sẽ khiến thiết bị nóng lên, quá trình xử lí dữ liệu vượt quá mức cho phép,…Những điều này có thể gây ra lỗi Limited Accses. Nếu như những cách làm trên mà lắp internet CMC Đà nẵng hướng vẫn chưa khắc phục đực tình trạng truy cập internent bị lỗi thì hãy ấn nút reset router hoặc rút nguồn điện cắm vào router để 2 đến 3 phút rồi sau đó khởi động lại.

Với những cách làm trên nếu tình trạng lỗi mạng wifi chưa khắc phục được hãy kiểm tra xem bạn đã đóng phí cước hàng tháng đủ chưa, nếu còn chưa được thì đây là sự cố đường truyền internet. Lúc đó hãy liên hệ hệ nhà lắp đặt mạng đang sử dụng để trợ giúp thông qua website capquangdanang.vn

Gửi bình luận