Bật mí cách cải thiện đường truyền internet nhà bạn

Hiện nay khi mạng truyền thông phát triển mạnh thì nhà nhà điều lắp internet sử dụng nhằm hỗ trợ những nhu cầu giải trí thường trực của mình. Thế nhưng không phải ai cũng có nhiều hiểu biết dể sử dụng tối đa công suốt đường truyền mang, Với bài viết bày capquangdanang.vn sẽ mang đến cho bạn đọc vài bí quyết bỏ túi để khai thác tối đa đường truyền internet.

tang-toc-duong-truyen-internet
Làm sao tăng tốc đường truyền internet nhà bạn?

Theo chúng ta đã biết khi lắp đặt internet thì mỗi nhà mạng đều cung cấp 1 router wifi thế nhưng việc chọn vị trí đặt thiết bị này hầu như người dùng không quá quan tâm, chỉ chọn vị trí cảm thấy không vướng là lắp đặt. Thế nhưng chính điều này làm cho router của bạn phát huy hiệu quả không tốt. Chúng tôi khuyên bạn điều đầu tiên cần lưu ý là hãy chọn vị trí trong ngôi nhà của bạn sao cho ít bị cản sóng nhất như như bàn làm việc hoặc nơi thường xuyên sử dụng máy tính. Khuyến cáo không nên đặt bờ tưởng hoặc cửa nó sẽ giảm tốc đọ truyền sóng.

Nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế nhiều tường ngăn cách, hoặc nhiều cửa có thể điều đó khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn vị trí nhưng không sao bạn hãy thử đặt router ở nhiều vị trí khác nhau để xem xét thử nơi nào sóng hoạt động ổn định nhất.

Điều lưu ý: hãy đặt ở trung tâm ngôi nhà để khi bạn sử dụng những thiết bị hút sóng yếu thì ở vị trí nào cũng có thể truy cập mạng.

Nếu như chọn vị trí lắp router là yếu tố quan trọng đầu tiên thì việc tối ưu router là một khâu khá quan trọng trong việc tạo sự ổn định cho đường truyền internet, tránh các nhân tố gây nhiều đường truyền như sóng điện thoại không dây, bếp điện từ …

Lắp internet cũng xin cung cấp thêm nếu như khu vực bạn đang sinh sống là chung cư hoặc đông dân cư mà tốc độ truy cập mạng chậm lại nguyên nhân đầu tiên bạn nên nghĩ tới đó là kênh phát sóng router bị trùng với nhà bên cạnh, nếu 2 thiết bị tham gia phát 1 kênh sóng thì làm giảm chất lượng tín hiệu và tốc độ truyền tải cũng bị giảm đáng kể.

Để xử lí vấn đề trùng lặp sóng wifi không khó khăn chút nào? thế nhưng vẫn có nhiều khách hàng không có nhiều kiến thức chuyên mô nên khi lắp đặt internet Sông thu Đà Nẵng hay các nhà mạng khác thường than phiền khá nhiều.

Hãy theo dõi thông tin bên dưới để biết cách khắc phục tình trạng này: hãy dùng phần mềm Wifi InfoView để kiểm tra xem router của những nhà bên cạnh bạn đã sử dụng những kênh phát sóng nào, từ đó có được danh sách kênh wifi thì bạn hãy lựa chọn cho mình một kênh phát mạng wifi mang không trùng lặp để mạng lại tốc độ truy cập mạng mạnh nhất.

Nếu như với những cách làm trên mà tình trạng mạng internet của nhà bạn vẫn bị chậm thì có thể liên hệ đến tổng đài của capquangdanang.vn để được nhân viên xuống tận nơi khắc phục cho bạn.

Gửi bình luận