Bạn sẽ làm gì khi cáp quang bị đứt

Cáp quang AAG bị đứt liên tục là điều khiến người sử dụng mạng internet không tránh khỏi phàn nàn khi việc đứt cáp quang ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề truy cập internet. Đặc biệt với những máy chủ server đặt ở nước ngoài như facebook, gmail. Để tránh tình trạng này xảy ra với bài viết này Capquangdanang.vn sẽ mang đến cho bạn vài thủ thuật giúp bạn vào email một cách nhanh chóng khi cáp quang bị đứt.

dien-dau-vi-dut-cap-quang

Vấn đề dứt cáp quang khiến đường truyền quốc tế bị gián đoạn, giảm tốc độ đáng kể, khiến những người có nhu cầu sử dụng server quốc tế để làm việc, giải trí bị ảnh hưởng khá nhiều, gần đây nhiều nhà doanh nghiệp phàn nàn vấn đề không truy cập được mạng làm công việc bị đình trệ. Cần phải đưa ra một phương án mới giúp giải quyết tình trạng này.

1. Sử dựng email client thay thế

Webmail là phần mềm sử dụng giao diện của website, khá nhiều người sử dụng trong quá trình truy cập mạng. Thế nhưng những lúc cáp quang bị đứt việc cố gắng truy cập hầu như tốn khá nhiều thời gian, bởi vậy phương án đầu tiên phải nghĩ tới đó là sử dụng trực tiếp phần mềm chạy trên hệ điều hành.

Theo Cáp Quang Đà Nẵng được biết hiện nay có 2 phần mềm email client phổ biến mà nhiều người đang sử dụng mà Microsoft Outlook chạy trên window và Mozilla Thunderbird (chạy trên Windows, Linux, MAC OSX). Trong đó Mozilla Thunderbird là phần mềm miễn phí.

2. Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ

Số lượng thực kế chứng minh rằng các dịch vụ email do Yandex chạy khá ổn định mỗi khi cáp quang bị đứt. Có thể dễ thấy rằng Gmail có server đặt ở quốc tế khiến tốc độ tải khá chậm, nhiều khi còn không thể kết nối được. Khi trải nghiệm với Yandex bạn có thể đăng kí miễn phí và hỗ trợ hơn 1.000 email miền phí cho tiên miền doanh nghiệp.
Hoặc bạn có thể thực hiện thay đổi nhà cung cấp email quốc tế thành trong nước để có thể yên tâm sử dụng đường truyền. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SecureMail.

3. Thay đổi DNS

Với DNS bạn sẽ không thể mở rộng băng thông quốc tế nhưng nó có thể giúp bạn điều hướng, tăng tốc kết nối ban đầu. Bạn nên tiến hành thay đổi DNS bằng những cách sau
Google Public DNS sử dụng các địa chỉ sau :

Máy chủ DNS chính: 8.8.8.8
Máy chủ DNS phụ: 8.8.4.4

Hoặc sử dụng của Norton free dns server list / IP address :

198.153.192.1
198.153.194.1

Dùng máy chủ Proxy hoặc truy cập qua mạng riêng ảo VPN

Khi bạn sử dụng Proxy, bạn sẽ có thể sử dụng kết nối internet quốc tế của nó để truy cập những website thay vì cứ sử dụng đường truyền kém tốc độ đang bị đứt hiện tại .
Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm Zenmate là dịch vụ VPN, bạn có thể tiến hành cài ứng dụng hoặc add-ons cho trình duyệt tại https://zenmate.com/

Điểm lưu ý: bạn không nên tiết lộ quá nhiều thông tin cho máy chủ Proxy vì những thông tin này sẽ mất bởi người quản lí máy chủ đọc được khi không được mã hóa.
Nhiều dữ liệu bị mã hóa thì việc sử dụng proxy là hầu như không thể, vì thế hãy chọn VPN để bạn có thể mã hóa toàn bộ dữ liệu gửi đi trên đường truyền.
Qua bài viết này,lắp đặt cáp quang hi vọng bạn đọc sẽ giải quyết tốt được những vấn đề khi tình trạng đứt cáp quang liên tiếp xảy ra. Hoặc có thể lựa chọn lắp internet Sông Thu Đà Nẵng để tốc độ truyền tải không bị ảnh hưởng trong quá trình đứt mạng.

Gửi bình luận